Cô và cháu với vườn rau sạch

Thứ năm - 19/11/2015 07:58
TRƯỜNG MẦM NON VĨNH LỘC TRỒNG RAU SẠCH TẠO MÔI TRƯỜNG SẠCH ĐẸP.

                   Trong các năm học, nhà trường đã phát động phong trào xây dựng môi trường xanh -sạch -đẹp, xây dựng “Vườn rau của bé” và giao cho mỗi lớp một luống được tập thể giáo viên hưởng ứng, nhất trí cao. Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên tổ chức những buổi tham quan, hoạt động ngoài trời cho trẻ. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bé được quan sát, làm quen, tìm hiểu về các loại rau, được tham gia các hoạt động chăm sóc vườn rau cùng các cô. Qua đó, giúp các bé cảm nhận được thực tiễn cuộc sống sinh động, từ đó, biết yêu thương và quý trọng giá trị sức lao động.
                   Bằng tình yêu mến trẻ, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã tranh thủ những ngày nghỉ, thời gian sáng sớm và buổi chiều sau khi hết giờ trả trẻ,các đồng chí đã thay phiên nhau chăm sóc, vun xới cho những luống rau luôn xanh tốt, mùa nào rau ấy. Ngoài ra, để đảm bảo vệ sinh an toan thực phẩm.
 Nhờ số tiền tiết kiệm được từ phong trào trồng rau sạch mà các giáo viên nhà trường có thêm thu nhập cải thiện đời sống, bổ xung chất dinh dưỡng trong các bữa ăn cho trẻ và có điều kiện mua quà, tổ chức sinh nhật cho tất cả các cháu theo tháng. Như vậy, việc trồng rau không chỉ mang lại hiệu quả về kinh tế cho các giáo viên, cung cấp nguồn thực phẩm an toàn trong bữa ăn cho các cháu mà còn tạo được môi trường xanh, sạch, đẹp, gần gũi và thân thiện với trẻ. Đồng thời, tạo nên nền nếp sinh hoạt tích cực trong các nhà trường. Đây là mô hình hay, nhằm góp phần giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, góp phần nâng cao sự hiểu biết cuộc sống cho trẻ./.
Sau đây là một số hình ảnh vườn rau của trường.
 

 
 
 
 
                                                                 Vườn rau của bé


 

 
 
                                                         Bé đang chăm sóc vườn rau
 

 
 
                                           Bé đang cùng  cô giáo nhổ cỏ cho vườn rau


 
 
                                            Cô hướng dẫn trẻ nhổ cỏ, nhặt lá cho vườn rau.
 
 

 
                                   Cô và cháu đang quan sát sự trưởng thành của cây.
 
 
 
 
 
 
 

 

                                                         Cô và bé cùng khám phá vườn rau

 

Tác giả bài viết: trân Thị Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn