Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11

Tổ chức cân đo lần 2 cho trẻ năm học 2017- 2018

Thứ hai - 18/12/2017 21:03
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017- 2018 của Phòng GD & ĐT Can lộc;
Sáng ngày 15/12/2017 Trường Mầm non Vĩnh lộc tổ chức cân đo theo định kỳ lần 2 cho trẻ. Trực tiếp cân đo cho trẻ gồm các đồng chí:
                               1.Đ/c Nguyễn Thi Thu Hiền (P. HTNT)
                             2.Đ/c Dương Thị Dung ( Nhân viên Y tế trường
- Đây là một nhiệm vụ thực hiện theo định kỳ của năm học, việc làm nhằm theo dõi  sức khỏe cho trẻ  trong Nhà trường;

- Nhằm theo dõi và phân loại sức khỏe của trẻ để phát hiện trẻ bị suy dinh dưỡng,thấp còi để có biện pháp chăm sóc giáo dục trẻ một cách tốt hơn, cụ thể: Tổng số trẻ được cân, đo lần 2 là có 196 cháu, đạt tỷ lệ 100%. Nhìn chung đa số trẻ đều tăng trưởng về chiều cao và cân nặng tốt. Kết quả sau khi cân đo, số trẻ suy dinh dưỡng vừa 15 trẻ chiếm tỷ lệ 7,6% và trẻ thấp còi độ 1, 12 trẻ  chiếm tỷ lệ tỷ lệ 6,1%  giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng và thấp còi so với lần 1.
- Tư vấn giáo dục sức khỏe cho các bậc phụ huynh và giáo viên để có biện pháp chăm sóc trẻ thời gian tới;
          Tổ chức cân đo khám sức khỏe định kỳ cho trẻ hàng năm là một việc làm thiết thực vô cùng quan trọng. Qua đó trẻ được giáo dục về cách tự chăm sóc, vệ sinh cá nhân cho bản thân, Giáo viên được tư vấn thêm các kiến thức về chăm sóc cho trẻ, Phụ huynh biết tình hình sức khỏe để có biện pháp chăm sóc con đúng cách, đồng thời Nhà trường sẽ làm tốt hơn công tác chăm sóc trẻ hơn./.

Tác giả bài viết: P.HT Nguyễn Thị Thhu Hiền