NGÀY HỘI THỂ THAO CẤP TRƯỜNG

Thứ tư - 01/03/2017 19:21
Theo kế hoạch năm học hôm nay ngày 28/02/2016 trường MN Vĩnh Lộc tổ chức ngày hội thể thao cấp trường
NGÀY HỘI THỂ THAO CẤP TRƯỜNG
             Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017. được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương, phòng GD Can Lộc, hội cha mẹ học sinh. Hôm nay trường mầm non Vĩnh Lộc tổ chức “Ngày hội thể thao của bé” đây là một hoạt động:
            - Nhằm tạo sân chơi cho trẻ, giúp trẻ phát triển tốt các khả năng vận động và rèn luyện các kỹ năng vận động cơ bản, phát triển các tố chất vận động phù hợp với từng độ tuổi.
           - Đây là cơ sở để đánh giá chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, đặc biệt về chuyên đề phát triển vận động cho trẻ trong các trường mầm non.
          - Tạo điều kiện cho CBQL và GV đúc rút kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi và phát huy tính sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ theo hướng đổi mới. Đồng thời có kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để triển khai thực hiện các hoạt động và nội dung giáo dục phát triển vận động trong chương trình GDMN, đạt hiệu quả cao.
          Với tinh thần vượt khó và nội lực của  trường, của phụ huynh học sinh  tôi mong muốn qua việc tổ chức ngày hội thể thao  của bé  giúp phát huy khả năng vận động của trẻ, khuyến khích trẻ tích cực hoạt động, nhằm giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, nhanh nhẹn, khéo léo. Đồng thời qua đây thắt chặt mối quan tâm hợp tác gữa nhà trường gia đình và xã hội cùng chung tay làm tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ.
        Về dự và chỉ đạo có ông Phạm Đức Hướng – Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Công Ân – Trưởng ban văn hóa xã. Đại diện các bậc phụ huynh, ông Nguyễn Hồng Tứ - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, Ông Nguyễn Minh Hải – Ban ĐDCMHS và không thể thiếu được chủ nhân của ngày hội - các cháu học sinh Trường Mầm non Vĩnh Lộc.
       Sau những tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu đến từ các lớp là màn khởi động với những động tác thể dục vui tười, đẹp mắt trên nền nhạc của bài tập “ê rô bích thiếu nhi vui nhộn” đã làm ấm cơ thể các vận động viên nhí và làm nóng không khí ngày hội. Rất nhanh chóng, các đội đã chia nhau về các khu vực thi đấu của mình. Khối 3 tuổi với các trò chơi bịt mắt bắt dê, mèo đuổi chuột, bò chui qua cổng,  Khối 4 tuổi với các trò chơi ném vòng vào cổ chai, ném bóng trúng địc nằm ngang, nhảy bật ô và lăn bóng theo đường dích dắc ném bóng vào rổ, bước qua vật cản, 5 tuổi với trò chơi đá bóng vào gôn, kéo co.
        “Ngày hội thể thao của bé” Trường Mầm non Vĩnh Lộc kết thúc với chiến thắng thuộc về từng gương mặt trẻ thơ rạng ngời niềm vui, phấn khởi của các vận động viên nhí và phần thưởng là những bài tập, động tác thể dục kết hợp với những trò chơi vận động,… qua đó hình thành cho các bé những phẩm chất nhanh, mạnh, khéo, bền với mong muốn trẻ mầm non được phát triển ngày càng toàn diện hơn.
     Sau đây là  1 số hình ảnh của ngày hội.

 

Tác giả bài viết: Trần Thị Hương

Nguồn tin: Tin nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn