Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam
móc treo
Tên / Số / ký hiệu : số 22
Về việc / trích yếu

Triển lẫm đồ dùng đồ chơi

Ngày ban hành 27/11/2015
Loại văn bản
Người ký duyệt
Xem : 1408 Tải về
Nội dung chi tiết
Thực hiện kế hoạch số /PGD&ĐT-GDMN của phòng Giáo dục huyện Can Lộc Trường Mầm non Vĩnh Lộc tổ chức hội thi triển lãm đồ dùng dạy học tự làm cấp trường
Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cô giáo 7/7 nhóm lớp cùng 1 tổ: tổ nuôi và tổ văn phòng trong nhà trường. Các đội thi đã mang đến hội thi hơn 20 bộ đồ dùng, đồ chơi theo các chủ đề phong phú và đa dạng với các mô hình như: Đồ dùng phục vụ kỹ năng sống, bộ đồ dùng học toán, bộ đồ dùng âm nhạc, khám phá khoa học, đồ dùng thực hiện việc đánh giá chỉ số theo bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi, ngoài ra còn có các loại đồ dùng phục vụ cho hoạt động ngoài trời, hoạt động góc, đồ chơi phát triển vận động…  Với  các nguyên vật liệu phong phú, gần gũi xung quanh, bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề với bàn tay kéo léo của các cô đã tạo ra nhiều sản phẩm có tính nghệ thuật, biến chúng thành những đồ vật, con vật sống động, lạ mắt nhiều màu sắc. Các mô hình đồ dùng, đồ chơi đều thể hiện đảm bảo tính khoa học, tính giáo dục và thẩm mỹ cao. Đáp ứng được nhu cầu dạy và học theo phương pháp đổi mới, phương pháp giảng dạy, phù hợp với tâm lý trẻ em, phát triển được tư duy và sáng tạo cho trẻ.
Qua hội thi có thể thấy sự đam mê nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giáo viên đã tạo ra những đồ dùng đồ chơi có vai trò hết sức quan trọng trong việc giáo dục trẻ cũng như việc nâng cao, rèn luyện kỹ năng làm đồ dùng, đồ chơi, bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Đồng thời hội thi còn là cơ hội để các cô giáo chia sẻ những kinh nghiệm về cách làm đồ dùng dạy học và đồ chơi trong nhà trường.  
Triển làm đồ dùng đồ chơi cấp trường năm học 2015 – 2016 là một hoạt động bổ ích tạo cơ hội để giáo viên thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mình, là dịp để giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp và cũng góp phần làm giàu cho bộ sưu tập các phương tiện dạy học của trường mầm non Vĩnh Lộc trong năm học đầu tiên này.
Một giải nhất, một giải nhì, hai giải ba đã được trao tặng cho sự cố gắng của các cô giáo trong công tác làm đồ dùng đồ chơi.
Kính chúc các cô  luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và phát huy hơn nữa tính sáng tạo của mình trong những hoạt động tiếp theo.
Một số hình ảnh nổi bật trong hội thi.